Web Analytics
 
  • punlertmatee

ส่องสาเหตุ ทำไมถุงยางแตกได้ถุงยางอนามัย อุปกรณ์สำคัญที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการส่งต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ โดยปกติถุงยางอนามัยที่วางขายมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการป้องกันสูงมาก


แต่มีหลายครั้งที่เกิดเหตุการณ์ถุงยางแตกหรือรั่ว เป็นเพราะอะไรได้บ้าง วันนี้ Speak Out Thailand รวบรวมสาเหตุที่ทำให้ถุงยางชำรุดมาให้คร้าบบ


ถ้าระมัดระวัง ไม่ทำผิดพลาดดังข้อข้างต้นนี้ และศึกษาวิธีใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ก็มั่นใจได้เลยว่าสามารถป้องกันได้หายห่วง อย่าลืมใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กันนะครับลืมเช็คว่าหมดอายุ

หลายคนอาจจะซื้อถุงยางอนามัยเก็บไว้นาน แล้วพอจะหยิบมาใช้ก็ลืมเช็ควันหมดอายุ ถุงยางที่เก็บไว้นานก็เกิดเสื่อมสภาพไปตามเวลา สามารถฉีกขาดหรือรั่วได้เก็บไว้ไม่ถูกที่

อยากหยิบใช้ง่าย ๆ เลยเลือกเก็บไว้หน้าคอนโซล ไม่ก็กระเป๋าเงิน กระเป๋ากางเกง ซึ่งอาจจะลืมกันไปว่าถุงยางอนามัยต้องเผชิญกับความร้อนหรือถูกเสียดสี ทำให้ถุงยางเสื่อมสภาพและชำรุดก่อนเวลาอันควรสวมใส่ไม่ถูกต้อง

บีบกระเปาะไล่ฟองอากาศ สวมใส่ขณะอวัยวะเพศแข็งตัว ใส่ให้สุดโคนอวัยวะเพศ คือรูปแบบการใส่ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง หลายคนไม่รู้วิธีนี้และสวมใส่ไม่ถูกต้อง ฟองอากาศที่อยู่ในถุงยางก็ทำให้ถุงยางแตกในที่สุดไม่มีหล่อลื่นช่วย

ถ้าถุงยางเจอสภาพบีบรัดหรือถูกใช้งานทั้งที่ยังฝืด ถุงยางมีโอกาสสูงมากที่จะแตก เพราะฉะนั้น เพื่อกิจกรรมที่ลื่นไหลควรใช้เจลหล่อลื่นร่วมด้วยเลือกมาผิดไซส์

หลับหูหลับตาหยิบซื้อมาไม่เช็คไซส์ ตอนใช้ก็รับความเสี่ยงที่ถุงจะแตกแน่นอนครับ มีการสำรวจจากบริษัทผลิตถุงยางอนามัยชื่อดังระบุว่า สวมถุงยางอนามัยที่ใหญ่เกินไซส์ของจริงเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้ถุงแตกแกะใช้ผิดวิธี

ใช้ปากฉีกถุงยางอนามัยอาจดูเซ็กซี่ แต่ฟันคม ๆ นี่แหละที่ทำให้ถุงยางฉีกขาด ไหนจะใช้เล็บจิกหรือเอาของมีคมมาแกะ ก็ทำให้ถุงยางเกิดรอยรั่วเล็ก ๆ ก่อนใช้งาน แล้วพอเอาไปใช้งานจริง ถุงยางอาจเกิดการฉีกขาดระหว่างกิจกรรมได้


---------------------------------------- จองตรวจเอชไอวี เพร็พ เป๊ป Online ได้ที่ www.love2test.org - อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับเอชไอวีและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ Speak Out Thailand https://www.speakoutthailand.com

#เพศสัมพันธ์ปลอดภัย #ถุงยางอนามัย #ถุงยางอนามัยแตก #ถุงยางอนามัยรั่ว

893 views0 comments