Web Analytics
 
  • punlertmatee

COVID-19 ก็กลัว เซ็กส์ก็อยากมี ทำยังไงดี!?🦠💕การกลับมาระบาดอีกครั้งของ COVID-19 ทำให้เราต้องระมัดระวังตัวกันมากขึ้นไม่ให้เกิดการสัมผัสเชื้อ กิจกรรมอะไรที่สุ่มเสี่ยงต่อการใกล้ชิดผู้คนก็ต้องเลี่ยงหรืองดไป แต่กับกิจกรรมแสนจะใกล้ชิดอย่างการมีเซ็กส์ จะให้งดก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วเราจะทำยังไงได้บ้างถ้าโควิดก็กลัว เซ็กส์ก็อยากมี Speak Out Thailand มีคำตอบดี ๆ มาให้ทุกคนกันครับ
รู้จักกับ COVID-19 กันอีกสักครั้ง


COVID-19 คือโรคระบาดที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ มีผลต่อระบบทางเดินหายใจ ซึ่งในคนที่ได้รับเชื้อไวรัสจะมีทั้งแบบที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ ส่วนใหญ่ของผู้ที่ติดไวรัสตัวนี้จะหายได้เอง แต่ในบางรายก็อาจมีอาการรุนแรงขึ้น ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน


ไวรัสโคโรนานี้สามารถส่งต่อผ่านละอองน้ำมูก น้ำลาย อุจจาระและปัสสาวะได้ ละอองเหล่านี้ตกลงสู่วัตถุ เช่น โต๊ะ ลูกบิดประตู ราวจับ ถ้าเอามือไปจับพื้นผิวเหล่านั้นแล้วมาจับตา จมูกหรือปาก ก็จะทำให้เชื้อเข้าสู่ร่างกายได้ รวมไปถึงการหายใจเอาละอองที่มีไวรัสเข้าไป


กิจกรรมบนเตียงที่เกิดการสัมผัสร่างกายและการจูบ (--ที่มีสารคัดหลั่งอย่างน้ำลายเข้ามาเกี่ยวข้อง) จึงถือเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
แล้วเซ็กส์ปลอดCOVID-19 ต้องทำยังไง?


กิจกรรมลุยเดี่ยวได้อย่างการช่วยตัวเองก็เป็นทางออกในช่วงเวลาแบบนี้ สามารถหาตัวช่วยมาเสริมอรรถรสในการบรรเพลงเดี่ยวของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนต์สุดสยิว (aka หนังโป๊) ของเล่นกระตุ้นอารมณ์ หรือถ้าคุณมาสายจินตนาการบรรเจิด ทางเราแนะนำให้เปิดนิยายอ่านเพื่อเติมเต็มจินตนาการให้พุ่งกระฉูดระหว่าง


สำหรับไอเดียจะนัดคนมาแก้เหงาหรือพบเจอคนใหม่ในช่วงนี้ ขอให้งดไปก่อน (งดที่แปลว่าอย่าทำนะคร้าบบ) เพราะไม่มีทางรู้เลยว่าคนที่เรากำลังจะเจอผ่านสถานการณ์เสี่ยงแบบไหนบ้าง อยู่กับตัวเองจะดีที่สุดครับ
สำหรับคนที่มีคู่ มีเซ็กส์เหมือนเดิมได้ไหม?


ถ้าคุณและคู่ของคุณอยู่ในที่พักอาศัยเดียวกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน และรู้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละฝ่ายค่อนข้างดี ยินดีด้วย คุณสามารถมีกิจกรรมบนเตียงได้ตามปกติ แต่! คุณและคู่ของคุณต้องไม่มีอาการของCOVID-19 แถมควรเลี่ยงกิจกรรมที่สัมผัสกับสารคัดหลั่งอย่างการทำรักด้วยปากโดยตรงกับอวัยวะเพศหรือทวารหนัก และการจูบ


หากคนใดคนหนึ่งมีอาการของCOVID-19 ให้งดกิจกรรมชิดใกล้ แยกย้ายกันกักตัวไปก่อน ระหว่างนี้อาจจะใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยแก้เหงา อย่างการใช้วิดีโอแชท หรือ Sexting (ส่งข้อความที่มีเนื้อหาทางเพศ) กับคู่ของคุณ ก็ได้อารมณ์และความแปลกใหม่ไปอีกแบบนะครับ
เคล็ด(ไม่)ลับทำให้เซ็กส์ทั้งสะอาดและปลอดภัย


สวมใส่หน้ากากอนามัยขณะทำกิจกรรม

ในระหว่างการมีเซ็กส์จังหวะหายใจของเรามักเร็ว แรงขึ้น ซึ่งส่งผลให้ไวรัสแพร่กระจายไปได้ไกลกว่าเดิม การใส่หน้ากากอนามัยที่ครอบปิดทั้งจมูกและปากจะช่วยป้องกันตรงนี้ได้


ทำความสะอาดก่อนและหลังกิจกรรม

การทำความสะอาดร่างกายก่อนทำกิจกรรมจะช่วยขจัดเชื้อไวรัสที่อาจติดมากับเราโดยไม่รู้ตัวออกไป สายกิจกรรมเดี่ยวที่ใช้มือเป็นหลัก ก็อย่าลืมกฏล้างมือ 20 วินาทีก่อนเปิดเกม หลังจากเสร็จสมอารมณ์หมายก็อาบน้ำชำระร่างกายให้สบายตัว

แล้วก็อย่าลืมทำความสะอาด ‘ของเล่น’ ทั้งก่อนและหลังใช้งานด้วยนะคร้าบบ


ถุงยางอนามัย -- ผู้ช่วยที่เวลาไหนก็ขาดไม่ได้!

ไม่ว่าจะเป็นช่วงระบาดของCOVID-19 หรือเวลาปกติ ถุงยางอนามัยถือเป็นสิ่งจำเป็นในการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งเพราะป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ยิ่งไปกว่านั้น การสวมถุงยางอนามัยก่อนการทำรักด้วยปากในช่วงเวลานี้ ก็ไม่เกิดการสัมผัสโดยตรงกับน้ำลายที่อาจมีไวรัสปะปนอยู่ด้วย

---------------------------------------- จองตรวจเอชไอวี เพร็พ เป๊ป Online ได้ที่ www.love2test.org - อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับเอชไอวีและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ Speak Out Thailand https://www.speakoutthailand.com

#SafeSex #COVID19 #เพศสัมพันธ์ปลอดภัย #โควิด19 #มีเซ็กส์ช่วงโควิด19

5 views0 comments